Với xã hội phát triển như hiện nay, nhu cầu chiếu sáng không gian sống và nơi làm việc của mọi người luôn đòi hỏi khá cao. Hiểu được điều đó, bóng đèn led Philips ra đời cùng với nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội nên được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, đèn led Philips này chỉ thực sự hiệu quả và an toàn khi sử dụng đúng cách.

 

>>> Loại đèn led nào cũng có hại khi nhìn trực tiếp

Như đã biết, đèn led philips tiết kiệm đến 70% năng lượng so với đèn truyền thống như đèn cao áp thủy ngân…và 50% năng lượng so với đèn có công nghệ tiên tiến hơn như đèn huỳnh quang compact (CFL). Tuổi thọ của đèn led có thể đạt tới 100.000 giờ. 

Tuy nhiên, ánh sáng của đèn led philips bắt nguồn từ dải màu xanh lam và tím, vốn có năng lượng cao và sóng ngắn của quang phổ nhìn thấy được. Việc tiếp xúc liên tục và kéo dài dưới dạng ánh sáng này có thể gây hại cho võng mạc của mắt người. Thực tế, ánh sáng tạo ra từ đèn led philips chỉ để giúp thấy rõ các vật xung quanh chứ không phải để nhìn trực tiếp vào đèn.

 

 

Nếu nhìn trực tiếp vào bóng đèn như thế thì cho dù là đèn nào đi chăng nữa cũng gây hại cho mắt, không loại trừ đèn led của Philips. Điển hình như khi nhìn trực tiếp vào đèn huỳnh quang, đèn compact hay đèn sợi đốt sẽ bị chói lóa, nhức mắt, thậm chí mờ mắt; còn nếu nhìn trực tiếp vào đèn led philips trên các biển quảng cáo một lúc lâu cũng sẽ thấy rất mỏi mắt. 

 

>>> Không phải cứ đèn led Philips là đèn tốt

Hiện nay, công nghệ đèn led được thế giới ưa chuộng bởi độ bền cao và ít tiêu tốn năng lượng. Nhưng khi chọn loại đèn led cũng cần căn cứ mục đích sử dụng để chọn đúng loại, đúng công năng.

Trên thị trường có nhiều loại đèn led philips trôi nổi có độ hoàn màu thấp, không chuẩn xác sẽ ảnh hưởng đến thị giác, vì vậy khi chọn mua sản phẩm cần đặc biệt chú ý yếu tố này. Để biết đèn led philips nào chất lượng tốt thì nên thử các cách sau đây:

+ Kiểm tra bằng mắt thường như nhìn trực tiếp vào đèn led trong khoảng 5 giây, người nhìn sẽ bị chói nhưng không có cảm giác nhức mắt thì đó là đèn led tốt.

+ Khi bật đèn lên, nếu là đèn led philips chất lượng cao thường không phát nhiệt ở đế nhiều lắm. 

+ Xem chỉ số hoàn màu của đèn led ( khoảng 85 trở lên ) là đèn tốt.

 

>>> Tìm nơi mua đáng tin cậy

Việc đánh giá đèn led philips như thế nào là chất lượng phụ thuộc vào các yếu tố sau: độ an toàn điện, nhiệt độ màu, độ hoàn màu, chất lượng bộ nguồn, độ rọi, độ kín (IP), nhiệt độ làm việc, tuổi thọ…Trong khi đó, hầu hết người mua đèn led philips lại có ít kiến thức về dòng đèn này nên chỉ mua theo cảm tính, đây cũng chính là lý do vì sao sử dụng đèn led một thời gian ngắn đã bị hỏng. 

 

 

Vì thế để tránh việc mua nhầm sản phẩm kém chất lượng nên tìm nơi phân phối đáng tin cậy. Công ty Lạc Phát – một trong những công ty chuyên cung cấp đèn led Philips và các loại thiết bị chiếu sáng khác uy tín nhất trên thị trường chiếu sáng hiện nay. Nhiều năm qua, công ty luôn được nhiều người biết đến và ủng hộ nhờ sự uy tín và chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo. Khi đến với công ty Lạc Phát, quý khách hàng sẽ yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như về giá cả, có hóa đơn và bảo hành đầy đủ khi bán hàng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *