Ngày nay, tỉ lệ trẻ em cận thị ở độ tuổi tiểu học ngày càng nhiều và có xu hướng càng tăng. Có nhiều lí do dẫn đến cận thị ở trẻ mà một trong những nguyên nhân đó chính là việc trẻ đọc hay học trong môi trường thiếu ánh sáng. Do đó, việc tạo thói quen cho trẻ học nơi có ánh sáng và sử dụng đèn bàn là cần thiết. Vậy chọn đèn bàn như thế nào và mua đèn bàn ở đâu HCM để không những tránh cận thị mà còn cung cấp ánh sáng tốt cho mắt là vấn đề mà người tiêu dùng cũng rất quan tâm.

 

 

Sau đây là một trong những lưu ý giúp người tiêu dùng chọn đèn bàn cho phù hợp và đảm bảo an toàn cho mắt:

+ Nên chọn đèn bàn có chiều cao trung bình từ 40 đến 50cm.

Đèn nên có thiết kế chắc chắn để không bị gẫy hay xộc xệch khi sử dụng.

Phần chụp đèn nên chọn loại có thiết kế phù hợp để ánh sáng cung cấp không bị che khuất, hay bị hắt sáng nhiều. Không nên chọn đèn chụp hình côn.

Đặc biệt, phần bóng đèn cũng nên chọn các loại bóng có ánh sáng tập trung, không phát ra các tia gây hại cho mắt. Hiện nay, bóng đèn led đang được các nhà sản xuất và các chuyên gia về mắt khuyên dùng. Đèn Led có công suất 1U-11W-5000K, hiệu suất phát quang là 50-60 lm/W rất phù hợp cho mắt. Không nên dùng bóng đèn sợi đốt dùng làm đèn bàn học do loại bóng này có công suất trên 60W – gây hại cho mắt.

 

 

Do khoảng cách tiếp xúc từ ánh sáng đèn đến mắt là ngắn nên ngoài việc chọn đèn cho phù hợp người tiêu dùng nên lưu ý hãng sản xuất và nguồn gốc sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường chiếu sáng tại Tp.Hồ Chí Minh người tiêu dùng có thể mua đèn bàn ở siêu thị, nhà sách hay các cửa hàng. Trong số đó công ty Lạc Phát – công ty chuyên về thiết bị chiếu sáng có uy tín và chính hãng như Philips, Rạng Đông, Paragon… Trong đó, bóng đèn led philips là sản phẩm bán chạy và được khách hàng tin dùng.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *