Kết quả là khi được tự do điều chỉnh, 90% đối tượng nghiên cứu đã có được tầm nhìn tốt hơn, thoải mái hơn, thấy rõ những chi tiết nhỏ ,tinh thần phần chấn và cảm thấy thỏa mãn hơn với môi trường.

 

Giải pháp ánh sáng tùy chỉnh tại nơi làm việc

Năm 2013, Philips tiến hành một nghiên cứu với một nhóm người được dung thử một chiếc đèn bàn có thể điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu.

Kết quả là khi được tự do điều chỉnh, 90% đối tượng nghiên cứu đã có được tầm nhìn tốt hơn, thoải mái hơn, thấy rõ những chi tiết nhỏ, tinh thần phần chấn và cảm thấy thỏa mãn hơn với môi trường .Vì sở thích cá nhân rất khác nhau nên tùy chỉnh là cách tốt nhất để đảm bảo rằng mọi người đều có được ánh sáng phù hợp nhất với mình .

“Các cơ quan chức năng cần xem xét kết quả nghiên cứu này để mang lại sự tiện nghi và năng suất của người lao động.” Chiếu sáng tùy chỉnh cá nhân cần trở thành một phần của các tiêu chuẩn để giới kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể tư vấn những giải pháp tốt nhất, không chỉ cho văn phòng mà còn cho mọi môi trường trong tòa nhà “Giáo sư Bianca van der Zande khuyến nghị”.

 

phong_thuy_van_phong

 

Trong khi các chủ sử dụng lao động đang phải chịu nhiều áp lực tăng năng suất, nâng cao tiện nghi cho nhân viên, đồng thời cắt giảm chi phí và khí thải carbon, thì đầu tư cho chiếu sáng tùy chỉnh có thể được xem là thú vui đắt đỏ .Nhưng nếu phải cung cấp thêm đèn bàn cho những lao động trên 45 tuổi thì không những tốn kém chi phí mà còn thể hiện sự phân biệt đối xử.

Kết quả nghiên cứu cũng kết luận rằng môi trường làm việc sẽ được hưởng lợi từ những giải pháp chiếu sáng tiên tiến đáp ứng được các nhu cầu công việc lẫn các nhóm tuổi khác nhau.Công nghệ đã có, nhưng quy chuẩn chiếu sáng vẫn cần phải điều chỉnh để bắt kịp .Các tiêu chuẩn chiếu sáng Châu âu được phác thảo năm 2011 nên được cập nhật và xem xét đến yếu tố lao động già trong thời đại Internet cho vạn vật – the Internet of Things.

Hệ thống chiếu sáng văn phòng có kết nối và cấp nguồn qua Ethernet của Philips cung cấp ánh sang tùy chỉnh mà không làm gia tăng chi phí và khí thải carbon.Sử dụng cùng dây cáp như máy tính , hệ thống chiếu sáng trở thành một thiết bị trong mạng lưới, cho phép nhân viên văn phòng dùng smartphone để tùy ý kiểm soát và thiết lập không gian ánh sáng tại khu vực của mình.Tương tác giữa smartphone và đèn trần thông qua các điểm giao tiếp không dây được tích hợp vào mỗi bộ đèn. Mỗi điểm đèn có một địa chỉ IP riêng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *