Đơn giản, hiện đại luôn là một xu hướng đang được rất nhiều người lựa chọn. Ngoài việc thỏa mãn sở thích của gia chủ, đèn led philips trang trí còn phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ và chiếu sáng, mang đến một không gian vừa đẹp vừa chất lượng. Sau đây là các nguyên tắc lựa chọn và lắp đặt đèn trang trí phù hợp với nội thất trong nhà mà các gia chủ cần biết.

 

1. Phòng khách

Phòng khách thì nên chọn những loại den trang tri phong khach mang đến sự sang trọng như đèn chùm, quạt trần gắn đèn chùm…Nếu tường nhà bạn có treo tranh thì nên bố trí 2 đèn âm tường cân xứng 2 bên bức tranh.

Phòng khách nhỏ hoặc trần thấp không thích hợp với đèn chùm, bạn nên thay bằng ngọn đèn treo có công tắc giật thấp gần bàn khách.

Gian phòng khách có ghế sofa màu ấm hay sáng nên dùng những cây đèn nhỏ chiếu sáng từng góc để tạo nên sự ấm cúng.

 

thiet-ke-noi-that-phong-khach-co-vach-ngan-02

 

2. Phòng ngủ

Phòng ngủ không cần phải có ánh sáng rực rỡ mà nên tập trung vào những điểm chủ yếu như phía trên đầu giường hay bàn trang điểm. Nếu trong phòng ngủ có kê ti vi thì cần phải lắp thêm một bóng đèn nhỏ phía sau hoặc gần với ti vi để giảm sự chói mắt do cường độ sáng thay đổi liên tục phát ra từ màn hình.

 

3. Phòng làm việc

Phòng làm việc nào cũng cần cường độ ánh sáng ổn định và nên là ánh sáng trắng của bóng đèn huỳnh quang. Tất cả các đèn phải có chao để người ngồi có thể nhìn ngang mà không bị lóa mắt bởi ánh sáng trực tiếp từ bóng và đồng thời ánh đèn không chiếu thẳng vào màn hình máy vi tính.

 

4. Nhà bếp

Nhà bếp cần được tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên để có cảm giác trung thực về màu sắc, chất lượng của thực phẩm. Khu vực bàn ăn nên dùng đèn thả công tắc giật có thể điều chỉnh độ chiếu sáng để tránh làm chói mắt người ngồi và tập trung làm nổi bật vẻ hấp dẫn của thức ăn.

 

thiet-ke-can-ho-chung-cu-3

 

Lưu ý khi mua đèn trang trí!!!

Khi mua đèn trang trí, ngoài việc chú ý đến kiểu dáng bộ đèn, chất liệu làm đèn, thì các linh kiện điện của đèn từ bóng điện, dây điện, phích cắm và bộ công tắc hay bộ điều khiển dimmer cũng cần đặc biệt quan tâm.

Đèn trang trí là nơi rất dễ bám bụi nhưng lại khó lau chùi. Nếu nhà có nhiều bụi bặm, nên tránh sử dụng nhiều đèn trang trí. Để giữ gìn đèn mới và đẹp có thể tháo gỡ từng chao đèn để lau sạch bui bặm.

Để làm mới không gian với đèn nên chọn những loại đèn trang trí có giá phù hợp để dễ dàng thay đổi hay chọn loại đèn có sẵn chao đèn để thay thế màu sắc khác sau một thời gian sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *